Bài phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết năm của công tác Đoàn thanh niên

Hội nghị tổng kết năm là buổi lễ vô cùng quan trọng đối với Công tác đoàn thanh niên. Để buổi lễ được thành công rực rỡ nhất thì không thể thiếu một bài phát biểu hay. Bài phát biểu này nhằm mục đích tổng kết lại công tác hoạt động của đoàn thanh niên trong năm vừa qua. Đề ra kế hoạch, phương hướng hoạt động cho năm mới. Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết năm của Đoàn thanh niên đầy đủ và xúc tích nhất trong bài viết dưới đây.

Bài phát biểu bài phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết năm của công tác Đoàn thanh niên

Đối với mỗi hội nghị, một trong những yếu tố tạo nên thành công rực rỡ nhất chính là 1 bài phát biểu hay và ý nghĩa. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn mẫu tham khảo: Bài phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết năm của Công tác đoàn thanh niên như sau:

bài phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết năm
Bài phát biểu cần đánh mạnh vào trọng tâm, không dài dòng tránh mất thời gian

Thưa các đồng chí tham dự hội nghị!

Thưa quý vị khách mời!

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên….(nêu tên đơn vị), đồng chí….(tên của đại diện) đã báo cáo tổng kết lại những hoạt động xuất sắc trong công tác Đoàn thanh niên và phong trào thanh niên năm 20…. Đồng thời triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 20…. Theo đó, các hoạt động trong phong trào Đoàn thanh niên …..(nêu tên đơn vị) ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, đa dạng hơn trong các hoạt động, thể hiện rõ tính xung kích của thanh niên. Ban chấp hành của Đoàn thanh niên ….(nêu tên đơn vị) cũng như các chi đoàn đã đưa ra nhiều sáng kiến, quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, năng động, chịu trách nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động.

Thứ nhất, công tác giáo dục về tư tưởng chính trị: Đoàn thanh niên đã hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ khi tham gia thi đua và tham mưu kịch bản. Hỗ trợ tổ chức thành công Hội thi: “Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham gia chia sẻ các công trình nghiên cứu, bài viết có chất lượng về bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng. Phản bác lại các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch ở cả trong và ngoài nước. 

Thứ 2, công tác chuyên môn của Đoàn: Tổ chức thành công Hội thi: “Giảng viên lý luận trẻ, lần thứ … , năm 20….Mỗi đoàn viên thanh niên đều ra sức phấn đấu, rèn luyện tốt công tác chuyên môn của mình. Có trách nhiệm trong công việc được bàn giao tại công vị đang công tác. Bên cạnh đó, các Đoàn viên thanh niên luôn tích cực tham gia thêm các lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, nhằm mục đích không ngừng bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác.

Thứ 3, công tác nghiên cứu khoa học của Đoàn thanh niên: Đoàn thanh niên đã tổ chức thành công buổi tọa đàm khoa học với chủ đề: “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài và đăng bài báo khoa học quốc tế”. Tích cực tham gia nghiên cứu về các đề tài khoa học của các cấp trong và ngoài Học viện

Thay mặt Đảng tủy, TS….(tên của đại diện) đã biểu dương những thành tích xuất sắc, những nỗ lực, sáng tạo, chủ động của toàn thể đoàn viên, thanh niên năm 20… vào bàn giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên trong năm 20…: Công tác Đoàn phải chú trọng tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chuyên môn, tham gia vào các buổi dự giờ lên lớp để có thêm kinh nghiệm giảng dạy. Bản thân mỗi đoàn viên thanh niên cần phải thực sự nỗ lực hết mình rèn luyện trong lời nói, ứng xử, chuyên môn và cách làm việc để xứng đáng là cánh tay đắc lực cho Đảng ủy….(Nêu tên đơn vị).

Thưa các đồng chí!

Với những kinh nghiệm được rút ra tại hội nghị này, trên cơ sở chu trương, Nghị quyết của Đảng ủy và phương hướng – nhiệm vụ của công tác Đoàn thanh niên năm 20… . Ban Thường vụ Đảng ủy tin rằng, tổ chức quán triệt trong toàn thể các cán bộ, hội viên, đoàn viên và lãnh đạo thực hiện thật tốt để đạt được kết quả cao nhất, góp phần vào kết quả chung của toàn tỉnh ta.

Cuối cùng, thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên tôi xin gửi lời chúc tất cả các đồng chí đại biểu có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Tôi xin trân thành cảm ơn!

bài phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết năm
Bài viết cần tổng kết được công tác hoạt động của Đoàn trong năm vừa qua và đưa ra phương hướng cho năm mới

Kết luận

Hy vọng bài phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết năm của Đoàn thanh niên trên đây sẽ góp phần làm nên thành công trong hội nghị của các bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nắm được nhiều bài phát biểu hay cùng nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *