Hướng dẫn các cách khóa ứng dụng trên Samsung an toàn nhất

Có những ứng dụng riêng tư và bạn sẽ muốn khóa những ứng dụng này trên điện thoại. Điều này sẽ giúp ngăn người khác truy cập nội dung này và cải thiện tính năng bảo mật cho điện thoại. Và để nắm được các cách khóa ứng dụng trên Samsung hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ qua hướng dẫn sau đây. 

Cách khóa ứng dụng trên Samsung theo cách thủ công

Hướng dẫn các cách khóa ứng dụng trên Samsung an toàn nhất
Hướng dẫn các cách khóa ứng dụng trên Samsung an toàn nhất

Samsung hiện cung cấp chức năng khóa ứng dụng như một tính năng tích hợp sẵn trên điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể sử dụng các Thư mục bảo mật để khóa các ứng dụng, và chỉ khi có mã PIN hoặc dấu vân tay phù hợp mới có thể truy cập chúng. Kho khóa ứng dụng được cung cấp dưới Samsung Knox, nền tảng bảo mật rộng hơn của công ty.

Để nắm được cách khóa ứng dụng trên Samsung chi tiết hơn thì bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau: 

  • Đi tới Cài đặt
  • Nhấn chọn Sinh trắc học & Bảo mật
  • Chọn Thư mục bảo mật
  • Bạn sẽ phải đồng ý với các điều khoản và đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình. Sau đó thì bạn sẽ có thể thêm hình mở khóa, mã PIN hoặc mật khẩu vào Thư mục bảo mật.

Mặc dù ba tùy chọn bảo mật này được đưa ra, nhưng việc bật tùy chọn “Vân tay” cũng sẽ cho phép người dùng truy cập vào tủ khóa ứng dụng bằng vân tay của họ. Quá nhiều lần thử sử dụng xác thực sinh trắc học không thành công sẽ quay trở lại mã PIN, hình mở khóa hoặc mật khẩu mặc định.

Có thể mất vài phút để tạo Thư mục bảo mật, nhưng khi đã tạo xong, bạn có thể nhấn vào bất kỳ lúc nào để mở khóa và thêm nội dung. Tệp và thư mục có thể được thêm vào bất cứ lúc nào. Thậm chí cũng có tùy chọn để tìm kiếm các ứng dụng mới trên Cửa hàng Google Play và Cửa hàng Galaxy, cũng như thêm các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị.

Cách khóa ứng dụng trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ ba

Cách khóa ứng dụng trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ ba
Cách khóa ứng dụng trên Samsung bằng ứng dụng bên thứ ba

Nếu thiết bị Android cụ thể của bạn không đi kèm với bộ khóa ứng dụng từ nhà sản xuất, có các tùy chọn của bên thứ ba có thể được tải xuống từ Cửa hàng Google Play, bao gồm AppLock, Smart AppLock, Norton App Lock và Vault. Mỗi ứng dụng đều khác nhau, nhưng chúng có xu hướng chia sẻ cùng một chức năng cốt lõi: bảo mật ứng dụng bằng dấu vân tay và / hoặc mã PIN và mật khẩu.

Quy trình thiết lập chính xác cho mỗi ứng dụng sẽ khác nhau, nhưng nói chung, bạn sẽ làm theo các bước đơn giản sau: tìm ứng dụng bạn muốn trên Cửa hàng Google Play, sau đó nhấn vào nút Cài đặt. Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy nhấn vào ứng dụng đó trên màn hình chính của điện thoại hoặc trong menu ứng dụng để khởi động tủ khóa.

Bạn sẽ được nhắc thiết lập ứng dụng lần đầu tiên; tùy thuộc vào sản phẩm, điều này có thể liên quan đến việc tạo tài khoản để sao lưu đám mây trực tuyến, đồng bộ hóa hoặc khôi phục. Nếu cần, hãy tạo một tài khoản bằng địa chỉ email thông thường của bạn để có thể khôi phục quyền truy cập nếu bạn quên mật khẩu.

Sau khi tạo tài khoản (nếu có), bạn sẽ được chính ứng dụng nhắc từng bước trong quá trình thiết lập, bao gồm thêm mật khẩu hoặc mã PIN, quyết định xem bạn có muốn sử dụng vân tay (khi được hỗ trợ) hay không và cho dù bạn muốn bật bất kỳ tính năng bổ sung nào có thể có sẵn. Thông tin chi tiết hơn sẽ được tìm thấy tại https://fun88vui.org/cach-khoa-ung-dung-tren-samsung/

Mặc dù các ứng dụng của bên thứ ba có thể không thuận tiện bằng các tùy chọn tích hợp, nhưng có một ưu điểm lớn: nếu một ứng dụng không đáp ứng được nhu cầu của bạn, chỉ cần gỡ cài đặt và thử một ứng dụng khác

Hy vọng rằng các giải pháp cách khóa ứng dụng trên Samsung trên đây sẽ giúp ích. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách khóa và thêm bảo mật cho các ứng dụng riêng tư của mình. Trong trường hợp muốn biết thêm về nhiều giải pháp linh hoạt hơn thì bạn cũng có thể chọn truy cập thêm tại nhà cái Fun88vui.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *