Copy Trade là gì? Tìm hiểu các thông tin về giao dịch Copy Trade

Trong thị trường Forex, những nhà giao dịch vừa mới bước chân vào thị trường có lẽ ít nhiều cũng sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, đối với Copy Trade thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Copy Trade đã xuất hiện trong một thời gian dài, vậy Copy Trade là gì? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu về nó nhé!

Copy Trade là gì?

Copy Trade hiểu theo nghĩa đen là sao chép giao dịch. Các giao dịch được thực hiện trên tài khoản chủ đều được sao chép giống hay tương đồng với tài khoản Copy. Trường hợp tài khoản chủ lời hay lỗ thì tài khoản Copy đều sẽ giống như vậy. 

Các hành động được thực hiện bởi Pro Trader như mở lệnh, dừng lỗ, đóng lệnh đều sẽ được thực hiện trong tài khoản của người sao chép theo tỷ lệ của giữa hai tài khoản này.

Copy Trading là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

Đối với Copy Trading, các nhà giao dịch có thể lựa chọn sao chép tất cả các hoạt động giao dịch từ các nhà giao dịch khác bằng cách sao chép hiệu suất của nhà giao dịch đó trên tài khoản cá nhân của mình.

Các nhà đầu tư mở một tài khoản giao dịch cá nhân, thông qua nền tảng Copy Trading, các nhà giao dịch có thể kết nối tài khoản của mình với một nhà giao dịch nào đó được chỉ định. Trên thực tế, việc sử dụng công cụ Copy Trading không đồng nghĩa với việc giao tiền cho bên thứ ba (người mà học copy) mà số tiền đó họ luôn là người sở hữu nó.

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu là với Copy Trading, các nhà giao dịch sẽ không cần tốn nhiều thời gian và công sức để học hỏi chiến lược giao dịch từ các trader đã đi trước. Bằng cách sử dụng hệ thống tự động sao chép được cung cấp bởi nền tảng giao dịch, các nhà đầu tư sẽ ủy quyền cho một nhà giao dịch khác mà họ có thể tin rằng, người đó sẽ quản lý tài khoản của mình thật tốt (có thể là nhiều người). 

Ngoài ra, những giao dịch trên tài khoản copy sẽ sao chép các hoạt động giao dịch (vào lệnh, đóng lệnh, stop loss, take profit,…) của tài khoản gốc theo một tỷ lệ nhất định. Điều này có nghĩa là tài khoản gốc lỗ hay lãi thì tài khoản copy cũng lỗ hoặc lãi tương đương với tài khoản nó đã copy.

FBS Copy Trade là gì?

FBS Copy Trade là một nền tảng giao dịch mạng xã hội, đây là nơi mà các nhà giao dịch có thể tự động sao chép các chiến lược và các giao dịch của chuyên gia. 

Bên cạnh đó, FBS cung cấp một danh sách các nhà giao dịch chuyên nghiệp hiển thị hồ sơ, tỷ lệ thành công, số lượng người copy và số lượng hoa hồng mà họ cung cấp.

Đối với FBS Copy Trader, bạn có thể làm là:

  • Tiến hành sao chép từ những Trader giỏi nhất và kiếm tiền với 5% chi phí hoa hồng cố định

 

  • Tìm kiếm, thu thập thông tin về các Trader: Lướt danh sách các Trader hàng đầu, xem thông tin thống kê về lợi nhuận của họ và chọn ra các Trader thành công nhất để sao chép.

 

  • Tự tạo một Folio cho riêng mình: Tạo danh mục các Trader hàng đầu và theo dõi quá trình giao dịch của họ.

 

  • Bắt đầu và dừng việc sao chép bất kỳ khi nào bạn muốn.

Ưu điểm của Copy Trade là gì?

Bạn không cần phải tích lũy quá nhiều kiến thức để trở thành một Trader thực thụ mà chỉ cần chọn một Trader giỏi, phù hợp với phong cách đầu tư của bạn và bắt đầu theo dõi họ. Bạn có thể làm những công việc riêng của mình như chăm con, dọn dẹp nhà cửa, đi chơi, làm việc,… mà lợi nhuận của bạn cũng tăng đều giống như một nhà đầu tư kinh nghiệm.

Việc trau dồi kiến thức về trading, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, sáng tạo những phương pháp trading,… là điều không thực sự cần thiết vì bạn chỉ cần tìm ra một nhà đầu tư ổn định và quản trị rủi ro tốt, như vậy là đủ.

Hơn nữa, Copy trade thì bạn có thể dễ dàng đầu tư vào nhiều Pro trader khác nhau để so sánh lợi nhuận và khoản thời gian test cũng rất ngắn. Điều này đem đến cho bạn một danh mục đầu tư tốt và mang đến thu nhập ổn định, an toàn dù thực tế bạn dành rất ít thời gian và đặc biệt là bạn cũng không nhất thiết phải có kiến thức hay kinh nghiệm về Trading.

Bạn vừa cùng với Beat Đầu Tư tìm hiểu bài viết copy trade là gì? Hy vọng nó sẽ mang đến cho các bạn thêm kiến thức hữu ích về giao dịch copy trade và có thể xác định được hướng đầu tư hiệu quả nhất.

Kaynak : antalya haber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *