Đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán có đáp án trắc nghiệm

Văn – Toán – Anh được đánh giá là 3 môn thi trọng điểm để xét tuyển vào các khối ngành Đại học. Hơn nữa, với hình thức thi trắc nghiệm như hiện nay, bạn cần chú tâm hơn vào việc học và rèn luyện tư duy nhanh để dành được kết quả tốt. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những kỹ năng cơ bản giúp bạn dành được điểm cao môn Toán trắc nghiệm, sau đó hãy làm thử một đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán có đáp án trắc nghiệm để kiểm chứng thành quả nhé!đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán có đáp án trắc nghiệm

Bí quyết giúp quá trình ôn thi trắc nghiệm môn Toán đạt hiệu quả.

Trong quá trình ôn thi, ngoài việc tránh căng thẳng về đầu óc, bạn còn phải chú ý một số điều quan trọng sau:

Cần nắm vững lý thuyết khi ôn thi.

Toán học là một thế giới rộng lớn của những khái niệm, lý thuyết, công thức…mà nếu bạn không nắm chắc và liên tục củng cố có thể bị quên mất.

Với hình thức thi trắc nghiệm này, việc nắm vững lý thuyết trong sách sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được cách làm phù hợp để cho ra kết quả đúng khi làm bài.

Cần sử dụng thành thạo máy tính Casio.

Máy tính Casio là một công cụ vô cùng quan trọng và cần thiết để hỗ trợ hữu hiệu cho bạn trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm. Sự quan trọng của nó không chỉ đối với môn toán mà là với tất cả các môn thi khác.

Sẽ có những bài toán khá đơn giản mà bạn chỉ cần nhập công thức vào máy là đã có kết quả , giúp bạn tiết kiệm được thời gian suy nghĩ hay tính tay.đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán có đáp án trắc nghiệm

Nên thay đổi cách học và cách tư duy khi ôn tập.

Thi trắc nghiệm sẽ hoàn toàn khác với hình thức thi tự luận. Khi thi trắc nghiệm đòi hỏi bạn phải tư duy nhanh, phân tích tốt và tính toán một cách chính xác.

Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải quá để ý về cách trình bày lời giải như thi tự luận. Vì vậy hãy lập ra một phương pháp học tập, rèn luyện tư duy nhạy bén và nhanh chóng, cũng như nâng cao các thao tác giải toán tiết kiệm thời gian nhất.

Những lưu ý trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn Toán.

Khi đã có một cách ôn thi hiệu quả thì khi vào cuộc thi thật sự, bạn không cần quá lo lắng nữa. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý một số vấn đề trong quá trình làm bài thi để tránh mất điểm oan.

– Trước hết bạn cần phân loại các câu hỏi của đề, hãy đọc lướt qua một lượt toàn bộ đề và sắp xếp những câu dễ làm trước, câu khó làm sau để tránh mất thời gian.

– Những câu hỏi dễ không nên tính toán quá dườm dà, hãy sử dụng công thức lý thuyết và thao tác với máy tính để giải quyết chúng.

– Với những câu hỏi khó không thể giải trong thời gian ngắn thì nên để làm sau. Như vậy vừa tránh mất thời gian, mất điểm ở những câu hỏi dễ, cũng như tránh sa chân vào những câu khó khiến bạn nản chí.đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán có đáp án trắc nghiệm

– Là hình thức thi trắc nghiệm cho nên làm xong câu nào bạn hãy tô luôn đáp án và phiếu trả lời với vị trí tương ứng câu hỏi. Bởi nếu bạn để làm hết đến cuối giờ mới tô thì rất dễ luống cuống và tô nhầm đáp án.

– Khi sắp hết thời gian, nhưng bạn vẫn còn những câu chưa có lời giải thì biện pháp cuối cùng là hãy tin tưởng pháp đoán của mình, đưa ra phép loại trừ để chọn được đáp án hợp lý nhất.

Đề thi tham khảo: Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 12 trắc nghiệm có đáp án.

Để củng cố thêm cho bạn kiến thức về bài thi trắc nghiệm, cũng như giúp bạn tự tin hơn với kỳ thi học kì 2 môn Toán lớp 12 sắp tới. Chúng tôi sẽ đưa ra một đề thi tham khảo để giúp bạn test thử những kỹ năng và kiến thức của mình trước.

Hãy nhớ rằng thi đề thi này sẽ chỉ bao gồm kiến thức của môn Toán 12 học kì 2 thôi. Do đó bạn tránh việc hiểu nhầm là đề chứa kiến thức của toàn bộ chương trình Toán lớp 12.

Link đề thi tham khảo có đáp án: https://drive.google.com/drive/folders/1qhKu1xtGo6V_BdBZ5wvyHFTUwNm8UXcZ

Sau khi đã làm xong đề, bạn có thể so sánh với đáp án để xác định được mức điểm mình đạt được. Với những câu hỏi sai, bạn có thể xem hướng dẫn giải mà chúng tôi đã trình bày trong mục đáp án phía dưới.đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán có đáp án trắc nghiệm

Cần lưu ý thêm, đã là đề thi tham khảo, đề thi thử học kỳ 2 thì bạn cần làm như đang trong một kỳ thi thực sự. Nghĩa là bạn hãy căn thời gian trong đúng 90 phút để giải quyết 50 câu, cũng như không tham khảo thêm bất cứ một tài liệu hay công cụ hỗ trợ nào khác.

Thêm nữa, hãy tìm nơi yên tĩnh như trong phòng thi để bắt đầu làm. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đạt được hiệu quả làm bài tốt, cũng như chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần và kỹ năng cho kỳ thi học kì 2 môn Toán 12 sắp tới.

Hình thức thi trắc nghiệm hiện đang được rất nhiều trường THPT áp dụng vào các bài kiểm tra, bài thi học kỳ cho học sinh. Và để giúp các bạn học sinh lớp 12 hoàn thành tốt kỳ thi học kỳ 2 sắp tới. Cũng như có thêm kinh nghiệm thi trắc nghiệm trong “ cuộc đua” Đại học tới. Đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán có đáp án trắc nghiệm trên đây hy vọng sẽ trở thành “ bước đệm” của bạn cũng như giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm làm bài thi tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *