Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đội hình xuất sắc

Như đã biết bóng đá chính là một môn thể thao rất phổ biến ở đất nước Nhật Bản. Bên cạnh đó đội tuyển bóng đá nhật bản chính là đại diện cho đất nước này trong môn thể thao vua. Đồng thời nó còn là một trong những đội tuyển bóng đá rất thành công tại Châu Á. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về đội tuyển bóng đá quốc gia nhật bản đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại, dưới bài viết này.

Đôi nét về đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản 

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản chính là đại diện của đất nước này trong bộ môn bóng đá được điều hành bởi liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Đội tuyển của Nhật Bản được xem là một đội tuyển rất thành công trong bóng đá tại Châu Á. Bởi đã có tới 6 lần được liên tiếp gần được tham gia vào bóng bóng đá vô địch thế giới. Đồng thời có 3  lần lọt vào vòng 2 đó là năm 2002, 2010 và năm 2018.

 

Mặt khác đội tuyển bóng đá này cũng đang được giữ mức kỷ lục vô địch của cúp bóng đá Châu Á có tới 4 lần trong những năm 1992, 2000, 2004 và năm 2011. Hơn nữa  vào năm 2001 đội tuyển này đã giành được vị trí á quân tại cúp liên đoàn các châu lục.  Bên cạnh đó vào những năm 1992, 1995, 1998, 2013 đa dành được ngôi vô địch khu vực Đông Á trong đó năm 2013  là  giải đấu trên đất nước Hàn Quốc.

đội tuyển bóng đá quốc gia nhật bản đội hình

Điểm danh những cầu thủ trong đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đội hình

Đội tuyển bóng đá Nhật Bản đã  đã làm nên một huyền thoại qua hai thập nên. Dưới đây chính là những  cầu thủ trong đội tuyển, cụ thể như sau:

Eiji Kawashima – Thủ môn

Eiji Kawashima được biết đến là một chàng thủ môn sinh năm 1983 và anh tham gia vào đội tuyển bóng đá xứ Phù Tang vào năm 2008. Trong suốt 12 người thủ môn sở hữu chiều cao 1m85 này đã đóng vai trong đội tuyển quốc gia. Hơn nữa anh đã từng giành được vô địch ASIAN Cup vào năm 2011 cùng với đó là được tham dự vào  vòng chung kết WC từ năm 2010 cho tới 2018.

đội tuyển bóng đá quốc gia nhật bản đội hình

Hiroki Sakai – Một hậu vệ cánh phải

Hiroki Sakai là một hậu vệ sinh năm 1990 anh là một người trẻ nhất trong đội hình của Nhật Bản. Tuy nhiên anh lại có tới 61 lần chơi cho đội tuyển quốc gia bắt đầu từ năm 2012. Hơn nữa anh cũng được đánh giá rất cao trong cấp độ tuyển cầu thủ CLB cùng với đó anh cũng được bầu chọn là cầu thủ hay nhất Marseille vào năm 2018, 2019.

Maya Yoshida – Trung vệ

Chàng trai trung vệ này có chiều cao rất lý tưởng đó là 1m89, anh chính là một bức tường vững chắc cho đội tuyển Nhật Bản. Hơn nữa anh đã có tới 100 trận chơi  và ghi 11 bàn thắng. Bên cạnh đó anh cũng đóng góp trong đội hình vô địch ASIAN Cup vào năm 2011.

đội tuyển bóng đá quốc gia nhật bản đội hình

Yuto Nagatomo – Hậu vệ cánh trái

Anh được biết đến là một hậu vệ cánh trái có tơi 122 lần khoác áo tuyển Nhật Bản. Hơn nữa anh đã từng giành  giải cầu thủ hay nhất Nhật Bản vào năm 2013. Mặt khác không chỉ nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản mà anh còn là một niềm tự hào của của nước nha khi không ít  dành được các danh  hiệu lớn của đội bóng như Inter Milan,..

Yasuhito Endo – Tiền vệ

Anh được ra mắt vào đội tuyển từ năm 2002 và có tới 152 lần ra sân cho đội tuyển Nhật Bản và ghi được 15 bàn thắng. Hơn nữa anh được xem là một trong những ngôi sao vĩ đại trong lịch sử bóng đá Nhật Bản. Hơn nữa anh còn là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất trên thế giới vẫn còn tham gia chơi bóng đá đỉnh cao.

đội tuyển bóng đá quốc gia nhật bản đội hình

Shinji Okazaki – Tiền đạo

Anh chính là một cầu thủ sinh năm 86 và đã có tớ 50 bàn thắng cùng với 119 trận chơi cho đội tuyển quốc gia bắt đầu  từ năm 2008. Hơn  nữa với thành tích là  50 bàn thắng anh đã được xem là một chân sút hay nhất vẫn còn tham gia thi đấu trong đội tuyển Nhật Bản. Đồng thời danh đã từng giành được giải thưởng cầu thủ hay nhất Nhật Bản, hay nhất Châu Á và do AFC bình chọn.

đội tuyển bóng đá quốc gia nhật bản đội hình

Lời kết

Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đội hình xuất sắc mọi thời đại. Hơn nữa qua đây bạn sẽ hiểu hơn về những cầu thủ có tiếng của đất nước mặt trời mọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *