Những bài hát hay về mẹ

Chủ đề về mẹ, về tình yêu thương của mẹ luôn là một trong những chủ đề hay nhất được đưa vào trong thơ văn và cả âm nhạc. Từ trước đến nay chúng ta có rất nhiều bài hát về mẹ được sáng tác và thể hiện thành công cả về dòng nhạc dân gian, trữ tình hay dòng nhạc hiện đại. Có lẽ các bạn vẫn còn nhớ câu hát “Mẹ ơi con lớn lên giữa một vòng tay những yêu thương còn chưa thiếu một ngày” trong bài hát “Mẹ tôi” của nhạc sĩ Lê Huy chứ. Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua những bài hát về mẹ hay nhất mọi thời đại ngay dưới đây nhé.

Bài hát mẹ tôi

Nội dung của bài hát Mẹ tôi 

Như đã nói ở trên, bài hát mẹ tôi là một trong những bài hát tiêu biểu về chủ đề tình mẹ đã được rất nhiều ca sĩ trình bày thành công, như ca sĩ Quách Tuấn Du. Bài hát đã động đến trái tim của rất nhiều người con khi nghe và nhớ về người mẹ hiền của mình. Lời bài hát giản dị, sâu sắc kết hợp với giai điệu nhẹ nhàng đã làm nên một bản nhạc đầy hoài niệm. 

Lời bài hát ca khúc Mẹ tôi:

Mẹ tôi, khóc với tôi những lúc tôi buồn

Nếm với tôi cay đắng tủi hờn

Lúc tôi cười mẹ còn vui hơn

Cả cuộc đời của mẹ là con.

 

Mẹ tôi, bước với tôi những bước chân đầu

Té tôi đau, mẹ gấp trăm lần

Lúc tôi cần là mẹ bên tôi

Lớn khôn rồi ngỡ còn trong nôi.

 

[Chorus:]

Mẹ ơi, con lớn lên giữa một vòng tay

Nhưng yêu thương con chưa thiếu một ngày

Lúc vui buồn của một phút con trai

Mẹ là cha mà con mơ tìm thấy.

 

Mẹ ơi, bao tháng năm vất vả ngược xuôi

Cho hôm nay con hát giữa mọi người

Sau ánh đèn con chỉ có mẹ thôi

Cám ơn mẹ hy sinh cả cuộc đời.

Những bài hát hay về mẹ

Bài hát nhật ký của mẹ

Nhật ký của mẹ là bài hát do nữ ca sĩ Hiền Thục thể hiện với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng như chính tình mẹ ấm áp dành cho những đứa con thơ của mình. Bài hát cũng giống như lời tâm sự của mẹ từ khi con lọt lòng, khi con đi học, khi con biết yêu rồi khi con trưởng thành và lớn lên. Bài hát còn thể hiện tình yêu thương vô bờ bến, những kỷ niệm, những nỗi lo toan và những đêm trằn trọc không ngủ vì con của người mẹ hiền ấy.

Mẹ ơi con lớn lên giữa một vòng tay những yêu thương còn chưa thiếu một ngày

Lời bài hát còn là những lời dạy quý giá của mẹ muốn gửi đến đứa con của mình, xen lẫn là  niềm tự hào mỗi khi con lớn thêm một chút. Bằng sự tài hoa của người nghệ sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ được hết nỗi lòng của một người mẹ. 

Bài hát Mẹ hiền yêu dấu

Mẹ hiền yêu dấu là ca khúc được ca sĩ Vy Oanh thể hiện rất thành công, lời bài hát là những tình cảm của một người con dành cho mẹ của mình. Hình ảnh về mẹ tần tảo đã in sâu trong tâm trí những người con từ khi nhìn thấy mẹ lần đầu tiên. Mẹ luôn là người chịu nhiều hy sinh, vất vả vì các con của mình, mẹ yêu con và con cũng yêu mẹ. Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này.

Mẹ ơi con lớn lên giữa một vòng tay những yêu thương còn chưa thiếu một ngày

Sợi dây kết nối giữa mẹ và con không có một thứ gì có thể cắt đứt được, con có thể cảm nhận được tình thương của mẹ bất cứ lúc nào khi con cần mẹ. Mẹ hiền yêu dấu là một khúc ca đẹp hay nhắc nhở những người con phải hiếu thảo và yêu thương lấy mẹ của mình.

Bài hát mừng tuổi mẹ

Nói đến các ca khúc về mẹ chúng ta không thể bỏ qua bài hát nổi tiếng Mừng tuổi mẹ. Đây là bài hát được thường cất lên khi đến ngày của mẹ. Mẹ ngày một già đi như trái chín cây còn con ngày một trưởng thành hơn. Sự trưởng thành của con được đánh đổi bằng chính mồ hôi và sự hi sinh của mẹ. Cái giá của sự trưởng thành là mẹ dần dần xa chúng ta, vậy nên hãy yêu thương mẹ khi còn có thể.

Mẹ ơi con lớn lên giữa một vòng tay những yêu thương còn chưa thiếu một ngày

Quy luật tự nhiên sinh lão bệnh tử là điều ai cũng phải trải qua, vì vậy khi bố mẹ còn sống chúng ta hãy dành nhiều thời gian lắng nghe và chia sẻ cùng bố mẹ mình. Hãy làm những điều đúng, điều đẹp để không khiến mẹ phải đau lòng.

Kết luận

Trên đây là top những bài hát, câu hát hay nhất về mẹ, tình yêu của mẹ như biển rộng, da diết như câu ca “mẹ ơi con lớn lên giữa một vòng tay những yêu thương còn chưa thiếu một ngày”. Hy vọng với những thông tin trên đã mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *