Những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Con đường dẫn tới thành công luôn chứa đầy khó khăn và thử thách, thậm chí không tránh khỏi thất bại. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều người đã từng bị chê bai là dốt nát hay kém tài,… Tuy nhiên, nếu trong cuộc sống của chúng ta không ít những tấm gương vượt khó để mỗi khi nhìn vào bạn sẽ có thêm động lực để bước tiếp. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới, dưới bài viết này.

Top 5 những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới bạn nên biết

Để có thể thành công bạn cần phải cam chịu và nỗ lực trên những bước đi của chính mình. Dưới đây chính là những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới, cụ thể như sau:

Ông trùm Walt Disney

Walt Disney được biết đến là một ông trùm của hãng hoạt hình cùng tên và là cha đẻ của chú chuột Mickey. Hơn nữa ông chính là người đã sáng lập nên hàng mootj hãng phim hoạt hình có tiếng trên toàn thế giới, cùng với đó ông cũng đã tham gia đầu tư vào công trình xây dựng công viên giải trí Disneyland tại California của Mỹ. Điều này đã giúp khơi dậy nguồn cảm hứng cho rất nhiều các em nhỏ trên thế giới.

Mặt khác để có thể bước đến khán đài thành công thì suốt quãng đường của ông đã đi gặp phải rất nhiều khó khăn và thất bại. Ông đã từng bị sa thải do một biên tập viên, hay bộ phim về chú chuột Mickey của ông đã từng bị từ chối do nó quá đáng sợ với phụ nữ. Ngoài ra ông đã  từng trải qua những tháng ngày bị từ chối khoảng 302 lần khi vận động kinh phí xây dựng công ty,…

Oprah Winfrey – Bà hoàng của ngành truyền thông

Oprah Winfrey còn được biết đến với  biệt danh là bà hoàng truyền thông tại Mỹ. Tuy nhiên trước khi đứng lên được vị trí này bà đã phải nỗ lực và kiên trì vượt qua rất nhiều khó khăn. Hơn nữa bà đã từng bị từ chối do không phù hợp khi lên sóng truyền hình,… Nhưng khi trải qua mọi khó khăn bà đã vươn tới một đỉnh cao mới và bà được làm chủ chương trình The Oprah Winfrey Show.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới,

Albert Einstein – Cha đẻ của  vật lý hiện đại

Cha đẻ của vật lý hiện đại chính là mệnh danh mà người đời dành cho Albert Einstein. Ông là một trong những nhà khoa học có tầm ảnh hưởng rất lớn của thế kỷ 20, ông đã cho ra những phát minh và các khám phá làm thay đổi cả thế giới này.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới,

Những có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết về tuổi thơ của ông, khi nhỏ ông không hề có những điểm  gì nổi bật mà thậm chí là trí tuệ phát triển rất chậm. Hơn nữa lúc nhỏ ông đã không thể nói chuyện cho đến khi lên bốn và đọc được mặt chữ khi lên bảy tuổi.  Lúc này mọi người xung quanh, cha mẹ và giáo viên đã cho rằng ông bị thiểu năng cũng như không thể hòa nhập với xã hội,…Thế nhưng nhờ vào sự động viên của cha mẹ và lòng quyết tâm ông đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Thomas Edison – Nhà phát minh vĩ đại

Để có được thanh công ông đã gặp rất nhiều khó khăn, ông đã từng bị thầy giáo cho là dốt không thể học được bất cứ một thứ gì. Sau khi biết được điều này mẹ ông đã nổi giận và trách móc thầy giáo. Qua sự chỉ dạy của và động viên của người mẹ kết hợp với sự nỗ lực của chính mình ông đã trở thành một nhà phát minh vĩ đại.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới,

Harland David Sanders – Ông vua gà rán

KFC có lẽ là một thương hiệu gà rán rất nổi tiếng trên thế giới với hình ảnh một ông già rất lịch lãm trong bộ áo vest trắng. Bên cạnh đó Harland David Sanders chính là nhà sáng lập lên thương hiệu này, cho tới nay thương hiệu này đã có mặt tại 100 quốc gia. Nhưng để tạo dựng nên một thương hiệu có tiếng như thế này ông đã từng gặp phải quãng thời gian không thể bán được món gà rán của mình và bị 1.000 nhà hàng từ chối.

những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới,

Lời kết

Qua bài viết trên mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong cuộc sống, biết thêm về những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới. Từ đó giúp bạn có thêm lý trí và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *