Sửa lỗi print titles must be contiguous and complete rows or columns trong Excel nhanh nhất

Trong nhiều trường hợp, bạn cần in file Excel ra giấy để sử dụng làm tài liệu hoặc báo cáo bằng văn bản. Tưởng chừng thao tác in rất dễ dàng nhưng nhiều lúc chỉ với một số lỗi trong quá trình cài đặt, bản in của bạn sẽ bị báo lỗi. Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua và khắc phục một lỗi thường gặp khi in trong Excel là print titles must be contiguous and complete rows or columns. Hãy khắc phục những lỗi nhỏ để file của bạn trở nên hợp quy chuẩn và đẹp mắt hơn nhé!

Khắc phục lỗi print titles must be contiguous and complete rows or columns trong Microsoft Excel 

CLICK XEM NGAY TẠI ĐÂY!!!

Lý do đằng sau cảnh báo này có thể là các hàng hoặc cột không đầy đủ trong tài liệu của bạn. Nếu bạn nhận được thông báo này với một trang tính, bạn có thể bỏ qua nó bằng cách xóa Print titles (điều hướng đến Page Setting → In Tiêu đề). Nhưng nếu bạn có nhiều trang tính, việc xóa tiêu đề in cho từng trang tính theo cách thủ công là không khả thi. Do đó, đối với những trường hợp như vậy, bạn có thể thử giải pháp đơn giản nhất này và giải quyết vấn đề cho chính mình.

1. Bước 1. Mở trang tính của bạn trong Microsoft Excel.

print titles must be contiguous and complete rows or columns

2. Bước 2. Sau đó click chọn biểu tượng Page Layout → Print title.

3. Bước 3. Tiếp theo, trong Page Setup cửa sổ hiển thị dưới đây, chuyển sang Sheet tab đầu tiên. Sau đó, trong Print ở phía dưới.

print titles must be contiguous and complete rows or columns

Cuối cùng, khởi động lại Microsoft Excel và mở trang tính mà bạn đang gặp sự cố. Bạn sẽ thấy rằng bây giờ bạn có thể in hoặc xem bản xem trước bản in mà không nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Cách in file từ Microsoft Excel bản 2016 trở lên

Để có thể cài đặt và in trong Excel, tất nhiên bạn cần trang bị bộ công cụ văn phòng Office 2016 hoặc các phiên bản Office khác và chắc rằng máy tính của bạn được kết nối với máy in vẫn đang hoạt động tốt, không bị hư hỏng.

Bước 1: Trên cửa sổ của ứng dụng Microsoft Excel, lựa chọn File để xổ ra các tùy chọn trang tính.

Bước 2: Chọn Print để có thể thiết lập in trong Excel.

Bước 3: Tại đây có các thiết lập máy tính, trang in,…Nhưng đầu tiên hãy chọn Page Setup để thiết lập cách in văn bản Excel.

print titles must be contiguous and complete rows or columns

Bước 4: Trên tab Page ở cửa sổ Page Setup bạn có các cài đặt sau:

 • Orientation: Cài đặt chiều hướng trang in với Portrait in chiều dọc và Landscape in chiều ngang.
 • Scaling: Thiết lập kích thước của trang in với Adjust to là in theo tỷ lệ phần trăm và Fit to là in dựa trên độ rộng và độ ngang.
 • Paper Size: Lựa chọn khổ giấy mong muốn theo danh sách xổ xuống.
 • Print Quality: Điều chỉnh chất lượng, độ sắc nét của bản in (dpi ở mức càng cao chất lượng càng cao).
 • First page number: Đánh số trang tùy chọn.

Bước 5: Tại tab Margins có các tùy chỉnh về căn lề trang in trong Excel với các vị trí thiết lập sẵn Top, Bottom, Right, Left (Trên,Dưới,Trái,Phải) và cuối cùng là Header, Footer là lề đầu trang, lề chân trang.

Bước 6: Bạn có thể chủ động lựa chọn nội dung hiển thị đầu trang và chân trang tại tab Header/Footer.

 • Tại menu xổ xuống phần Header, bạn có thể lựa chọn các nội dung hiển thị ở đầu trang.
 • Tại menu xổ xuống phần Footer, bạn có thể lựa chọn các nội dung hiển thị ở chân trang.
 • Để tùy chỉnh các nội dung đúng theo ý mình muốn tại chân trang hay đầu trang, chọn lệnh Custom Header hoặc Custom Footer…

Bước 7: Tại tab Sheet, bạn có thể cài đặt số liệu cho bảng tính như vùng in, thứ tự trang in,…

 • Print area: Nhập bảng tính cần in.
 • Rows to repeat at top: Kích chọn vào biểu tượng bên phải hộp sau đó kéo dòng bạn muốn để lặp lại phía trên cùng của trang. Với cách đơn giản này thì dòng đó sẽ xuất hiện ở mọi trang tính.
 • Columns to repeat at left : Kích chọn vào biểu tượng phía bên phải hộp sau đó kéo cột bạn muốn lặp lại phía bên trái của trang. Với cách này, sau khi in thì cột bên trái có thể xuất hiện ở mọi trang tính.
 • Elements that will print: Tích chọn vào các hộp trong mục Print nếu muốn. Ví dụ phần Gridlines(in cả phần lưới), Black and White (chế độ in đen trắng), Draft Quality (chất lượng in thử), Row and Column Headings (yêu cầu in cả đề mục hàng và cột).
 • Page order: Trong mục Page order, tích chọn Down, then over hoặc Over, then down. Bạn sẽ thấy ngay được hiệu ứng này khi dữ liệu trong trang tính không đủ trong một trang in.

Bước 8: Sau khi đã thiết lập xong in hoàn tất trong Excel, trở về phần Print để tới bước in.

Qua bài viết trên đây bạn chắc chắn đã có thể tự in thật hoàn chỉnh và sửa chữa lỗi print titles must be contiguous and complete rows or columns thành thạo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *