Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

Như đã biết, độ sáng màn hình máy tính ảnh hưởng khá nhiều đến thị lực của người dùng và tuổi thọ pin laptop. Đặc biệt với những máy có hệ điều hành Windows 8, 10 tích hợp cảm biến ánh sáng, tự động điều chỉnh theo môi trường xung quanh, việc ánh sáng tự động thay đổi sẽ khiến bạn khó chịu và phiền lòng. Do đó trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 8.

CLICK XEM NGAY!!!

tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

Mách nhỏ cách tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình Win 8.

Ở những hệ điều hành 7, 8, 10, việc màn hình laptop tự thay đổi độ sáng là do máy tính của bạn đang được cài chế độ Adaptive Brightness. Tác dụng của chế độ này là giúp mắt bạn thích nghi được với sự thay đổi của môi trường.

Khi cài đặt Windows 8 Consumer Preview trên máy tính, bạn có thể nhận ra Windows 8 có một vấn đề khá lớn là màn hình tự động chuyển sang tối, sáng theo sự thay đổi của môi trường. Vì vậy để tắt tính năng tự động này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau.

– Bước 1: Trước hết người dùng quay trở lại Desktop bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + D, hoặc có thể dùng chuột click vào biểu tượng Desktop trên menu Start.

– Bước 2: Bạn chú ý ở góc dưới bên phải màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng pin trên thanh Taskbar. Bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng này, tiếp đó chọn More Power Options.

– Bước 3: Người dùng chọn Change Plan Settings trên profile đang được sử dụng. Có thể là mặc định, Windows 8 sử dụng profile Balanced nhằm mục đích cân bằng giữa hiệu suất máy tính và thời lượng pin.

– Bước 4: Sau đó bạn chọn tiếp Advanced Power Settings, tiếp theo kéo xuống và chọn Display >> Nhấn vào Enable Adaptive Brightness.

tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

– Bước 5: Cuối cùng bạn đổi giá trị On thành Off cho cả hai menu Plugged In và On Battery là hoàn thành.

Hướng dẫn cách thay đổi độ sáng màn hình cho hệ điều hành Windows 8.

Với những hệ điều hành trước, việc tăng, giảm độ sáng màn hình khá đơn giản, tuy nhiên với Windows 8 bạn sẽ cần phải thiết lập lại một số cài đặt mặc định của Windows. Do đó bạn có thể theo dõi một số cách khá đơn giản để thay đổi độ sáng màn hình Win 8 sau.

Cách 1: Sử dụng phím nóng để thay đổi độ sáng màn hình.

Thông thường các máy tính hay laptop đều để chế độ mặc định về độ sáng, tuy nhiên để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình, người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + F4 hoặc F5.

Tuy nhiên hiện nay, cấu trúc bàn phím máy tính đã có sự thay đổi khá nhiều nên người dùng có thể sử dụng cách khác bằng cách quan sát trên bàn phím máy tính của mình. Để ý thấy có biểu tượng khá rõ về độ sáng màn hình với dấu cộng (+) và dấu trừ (-) và hãy sử dụng hai phím này.

tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

Cách 2: Thay đổi độ sáng màn hình qua Windows Mobility Center.

Để thay đổi độ sáng màn hình, bạn truy cập đến Windows Mobility Center bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X hoặc dùng chuột phải và nhấn vào biểu tượng pin trên màn hình >> Chọn vào Windows Mobility Center.

Khi cửa sổ Windows Mobility Center xuất hiện, bạn hãy điều chỉnh thanh ngang trong mục Display brightness để thay đổi độ sáng theo ý muốn.

tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

Tự động thay đổi ánh sáng màn hình có tác dụng gì?

Trong suốt thời gian sử dụng máy tính, người dùng thường hay thiết lập ánh sáng màn hình luôn ở một mức độ nhất định và ít khi thay đổi chúng theo thời gian. Điều này không hẳn đã tốt, bởi vì điều kiện ánh sáng ở môi trường xung quanh sẽ thay đổi vào từng thời điểm khác nhau.

Việc ngồi trước màn hình máy tính và làm việc với thời gian lâu hoặc với độ sáng quá cao, quá thấp có thể khiến mắt người dùng bị mỏi, xuất hiện cảm giác đau nhức. Vì vậy việc thay đổi mức độ ánh sáng cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh sẽ giúp màn hình hiển thị nội dung rõ hơn, cũng như bảo vệ mắt tốt hơn.

tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình windows 8

Với những hệ điều hành cũ, việc tích hợp tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng là không có. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, các hệ điều hành mới nhưng Windows 7, 8, 10 đã có thêm chức năng tự điều chỉnh này.

Kết luận

Bạn đang sử dụng máy tính có hiệu điều hành mới nhưng màn hình máy lại luôn thay đổi độ sáng theo môi trường xung quanh. Nhằm mục đích giúp mắt bạn thích nghi với những thay đổi ánh sáng của môi trường. Tuy nhiên điều này lại khiến bạn khó chịu, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của mình. Chính vì vậy, với hướng dẫn tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 8 trên đây, sẽ giúp ích cho việc loại bỏ đi sự bất tiện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *