Thiết bị báo gọi y tá giúp cải thiện tình trạng quá tải tại bệnh viện như thế nào ?

Tình trạng quá tải từ lâu đã trở thành một bài toán khó đối với các hệ thống bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ cũng như đối với bệnh nhân. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động của y tá, bác sĩ cũng như gây sự bất tiện, phiền hà cho người bệnh khi cần được thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thiết bị báo gọi y tá hiện nay đã và đang là giải pháp giúp nhiều cơ sở bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cải thiện được tình trạng quá tải cũng như nâng cao chất lượng trong hoạt động phục vụ cho người bệnh.

 1. Thực trạng quá tải tại các hệ thống bệnh viện hiện nay

Khi nhu cầu về khám và chữa bệnh của người dân ngày một tăng cao, tình trạng quá tải trở nên ngày một phổ biến ở hệ thống các bệnh viện và đặc biệt trầm trọng ở các bệnh viện lớn tuyến tỉnh và trung ương. Một số vấn đề chính có thể thường xuyên xảy ra tại các bệnh viện có thể kể đến như :

 • Bệnh nhân có nhu cầu khám và chữa bệnh quá nhiều, trong khi đội ngũ các y bác sĩ không thể phụ trách cùng lúc nhiều bệnh nhân.
 • Tâm lý bệnh nhân luôn muốn được khám và chữa bệnh với cơ sở vật chất tốt nhất, vì vậy thường có xu hướng đến các bệnh viện lớn ở tuyến tỉnh, trung ương. Điều này gây ra tình trạng quá tải, nhiều bệnh nhân phải chờ đợi, xếp hàng lâu mới đến lượt mình.
 • Bác sĩ, y tá thường xuyên phải trực đêm, tăng ca ngoài giờ để phục vụ thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Tình trạng quá tải tại bệnh viện sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới cả đội ngũ y bác sĩ cũng như bệnh nhân, dẫn tới nguy cơ không đảm bảo được chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ không có đủ thời gian khám và tư vấn kĩ càng, gây thiệt thòi cho bệnh nhân.

Đối với các nhân viên y tế, tình trạng quá tải và thiếu nhân lực khiến họ phải làm tăng ca, làm thêm giờ, tăng khối lượng công việc ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên y tế, có thể làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhân viên y tế cũng như chất lượng dịch vụ tại bệnh viện. Chính bởi những lý do này, thiết bị báo gọi y tá ra đời như một giải pháp giúp cải thiện cũng như đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng cho người bệnh cũng như bác sĩ, giúp tiết kiệm thời gian cũng như giảm thiểu tình trạng quá tải tại bệnh viện một cách hiệu quả.

 1. Những lợi ích thiết bị báo gọi y tá đem lại

Báo gọi y tá là thiết bị giúp việc giao tiếp của bệnh nhân đối với nhân viên y tá trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nút báo gọi y tá sẽ được lắp đặt gần giường bệnh của bệnh nhân, khi bệnh nhân gặp vấn đề khẩn cấp về sức khỏe, cần tới sự trợ giúp của y tá, bác sĩ thì chỉ cần nhấn nút gọi trên thiết bị. Ngay lập tức, thiết bị sẽ truyền tín hiệu tới máy chủ đặt tại phòng trực của nhân viên y tế, các y tá, bác sĩ sẽ nắm bắt được vị trí phòng bệnh, giường bệnh của bệnh nhân và có thể đến hỗ trợ cho bệnh nhân kịp thời.

Với đặc điểm nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng thao tác và sử dụng, rất nhiều hệ thống bệnh viện lớn tại Việt Nam cũng như quốc tế đã ứng dụng thành công thiết bị báo gọi y tá vào mô hình hoạt động của mình bởi những lợi ích mà nó mang lại như sau :

 • Tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân và nhân viên y tế, bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân không cần phải di chuyển đi tìm bác sĩ khi gặp vấn đề khẩn cấp mà chỉ cần thao tác nhấn nút gọi trên thiết bị. Nhân viên y tế cũng sẽ lập tức xác định được vị trí bệnh nhân để hỗ trợ kịp thời
 • Giảm thiểu tình trạng quá tải cho bệnh viện, nâng cao chất lượng phục vụ và cải thiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh.
 • Đem lại sự tiện lợi cho đội ngũ nhân viên y tế, không cần phải túc trực 24/24 mà vẫn có thể có mặt kịp thời khi bệnh nhân cần
 • Giúp y tá, bác sĩ kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân, phòng tránh rủi ro, tránh xảy ra trường hợp xấu.
 1. Báo gọi y tá loại nào tốt ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, chủng loại, mẫu mã thiết bị báo gọi y tá khác nhau. Tuy nhiên, một trong những thương hiệu về thiết bị  báo gọi y tá cao cấp nhất hiện nay chính là Syscall. Syscall là thương hiệu có uy tín lâu năm về các giải pháp thiết bị công nghệ, đã và đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Một số loại nút báo gọi y tá, đèn báo y tá hành lang mới nhất hiện nay mà khách hàng có thể tham khảo như : Nút báo gọi y tá ST-E1, báo gọi y tá ST-100, WS-100, SHS-100… đèn báo hành lang SRL-300, SLL-400, màn hình hiển thị chuông gọi y tá SR-330, SR-AA10,…

 1. Mua thiết bị báo gọi y tá ở đâu uy tín ?

Sản phẩm chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng vẫn luôn là những tiêu chí hàng đầu của khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Ecall tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm báo gọi y tá của thương hiệu Syscall, cam kết sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn tiêu chí của Bộ Y tế với chính sách bảo hành rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Để được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm báo gọi y tế, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline : 0989.317.519 hoặc truy cập website : Ecall.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *