Thực hư tin sốt giá bán đất đắk nông đang tăng cao đến chóng mặt

Vào cuối năm nay, giá bán đất đắk nông tăng lên đã có rất nhiều người đã vội vàng bán những mảnh đất thổ cư tại đây. Vậy có nên mua đất ở Đắk Nông trong những lúc thời điểm như hiện tại không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thể tìm được đáp án cho mình nhé!

Thực trạng giá bán đất tại khu vực Đắk Nông ngày nay

Vào những dịp cuối năm, khi giá bán đất đắk nông tăng lên khoảng 10%, đã có rất nhiều người dân lựa chọn bán đất ồ ạt vào khoảng thời gian này. Trong đó chủ yếu là đất thổ cư có mặt tiền và đất rẫy. Giá bán đất có sự dao động khá lớn so với các vùng ven tăng khoảng 10- 15%, còn đất nằm trong vùng trung tâm tăng mạnh khoảng 18%-20%.

Thực trạng giá bán đất tại khu vực Đắk Nông ngày nay
Thực trạng giá bán đất tại khu vực Đắk Nông ngày nay

Với mức giá tăng cao đột biến này đã khiến nhiều người vội vã bán đất đắk nông đi để lấy lời. Tuy nhiên, khi so với mặt bằng giá đất tại những vùng khác, đất ở tỉnh Đắk Nông có giá rẻ khá thấp và ít gặp nhiều khó khăn về bị chèn giá khi bán.

Đại đa số người dân ở đây đều là dân trí thấp nên thiếu hiểu biết về giá đất đai, khó nắm bắt được tình hình web bất động sản. Hơn nữa, cư dân tại đây đa số làm nghề nhà nông trồng cây như hồ tiêu, cà phê. Vậy nên khi thấy giá đất có lời nên vội vàng bán đi để kiếm lời.

Cũng có nhiều trường hợp chưa muốn bán đất thật sự nhưng bởi vì người dân đang gặp khá nhiều vấn đề khó khăn trong vài năm trở lại đây như nông sản mất mùa, giá thành lại xuống thấp, không đủ tiền để sinh sống và trả nợ,… Nên nhiều gia đình buộc phải lựa chọn bán đất tổ để dành dụm, giải quyết tình trạng khó khăn trước mắt và “sinh” lời.

Khu vực bán đất nào hiện đang sốt giá tại Đắk Nông

Những khu vực bán đất đắk nông đang có giá bán tăng cao chủ yếu nằm tại các vùng như thành phố Gia nghĩa, thị trấn Đắk Mil, và Đăk R’lấp,… Đối với những người mong muốn đầu tư lâu dài thì đây là một thời cơ tốt để bạn gia nhập vào thị trường bất động sản Đắk Nông.

Khu vực bán đất nào hiện đang sốt giá tại Đắk Nông
Khu vực bán đất nào hiện đang sốt giá tại Đắk Nông

Bởi lý do chính là những khu đất này sẽ dễ dàng kinh doanh sinh lời, hệ thống cơ sở hạ tầng tại các khu thị trấn, thành phố tỉnh Đắk Nông cũng đang từng bước hoàn thiện. Nhiều dự án chung cư và các khu đô thị lớn đang được triển khai, thu hút được nhiều cư dân khác tìm đến.

Liệu có nên bán đất trong thời gian này hay không?

Mặc dù mức giá bán đất đắk nông đang “sốt” nhưng vẫn được coi là giá “hạt rẻ” so với mặt bằng chung. Vậy nên nếu bạn đầu tư đất Đắk Nông vào lúc này sẽ đem đến nguồn lợi lớn trong tương lai đó.

Nói chung, thị trường bất động sản ngày nay đang có “sức hút” rất mạnh trên cả nước kể cả các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Các nhà đầu tư thông minh sẽ chọn những nơi mới như Đắk Nông để dễ dàng sinh lời.

Liệu có nên bán đất trong thời gian này hay không?
Liệu có nên bán đất trong thời gian này hay không?

Lời kết

Còn đối với chủ nhà đất thì không nên bán đất đắk nông trong khoảng thời gian này bởi đây là thời điểm vàng của bước đệm tăng giá đất trong thời gian sắp tới. Nếu như người dân không phải trong tình trạng bất khả kháng thì cách tốt nhất đó mà bạn nên làm là chờ đợi thời cơ từ các nhà đầu tư để có nguồn lợi lớn cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *